Những Món Ẩm Thực Bhutan Bạn Không Thể Bỏ Qua
Những Món Ẩm Thực Bhutan Hấp Dẫn
1. Khô bò xào phô mai Shakam ema datshi
Ẩm thực Bhutan rất ưa chuộng những món ăn được làm từ phô mai và Shakan ema datshi là một trong số đó. Nguyên liệu để làm Shakan ema datshi thường là loại thịt phổ biến nhất tại Bhutan đó là khô bò, nấu cùng bơ. Món Shakan ema datshi có vị ngọt của bò và vị béo ngậy của bơ và phô mai. Đây là một trong những món ăn bạn không thể bỏ qua khi du lịch Bhutan.
2. Thịt lợn xào ớt Phaksha paa
Ngoài thịt bò, thịt lợn cũng rất được yêu thích tại Bhutan. Lát thịt lợn của món Phaksha paa được xào với ớt đỏ, có thể cho cả rau dại được hái từ trên núi. Món Phaksha paa được ăn kèm với cơm và sẽ đặc biệt hơn nếu bạn cho thêm phô mai thì món ăn sẽ càng thơm ngon.
3. Mì kiều mạch Puta
Mì kiều mạch Puta là một món ăn truyền thống của người Bhutan. Puta có nghĩa là mì ăn liền được làm từ kiều mạch. Bạn có thể chế biến món mì kiều mạch Puta bằng khách luộc chín hoặc đôi khi vào xào trong dầu, mù tạt cùng muối và hạt tiêu Tứ Xuyên.
4. Ớt ngâm phô mai Ema datshi
Ema datshi là một trong những món ẩm thực Bhutan phổ biến và nổi tiếng nhất. Đây không chỉ là một món ăn hằng ngày mà mỗi bữa ăn đều có sự xuất hiện của món Ema datshi.
Nguyên liệu chính của Ema datshi là ớt và phô mai, ngoài ra còn có thể cho thêm bơ để tăng vị béo. Cùng là một món ăn những mỗi người đầu bếp lại có thể có các bí quyết chế biến riêng để tạo ra những hương vị đa dạng, riêng biệt.
5. Trà bơ Suja
Nếu bạn đã quen thuộc với món trà sữa phổ biến tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên Thế Giới. Khi du lịch Bhutan, bạn không thể bỏ qua món trà bơ Suja này. Người Bhutan rất yêu thích món trà bơ Suja, đặc biệt là vào những buổi sáng se se lạnh.
Trà được chế biến với lá trà, cho thêm một chút thảo mộc trên núi sau đó khuấy tan đều cùng bơ, thêm chút muối. Món trà bơ Suja có mùi thơm của trà, vị béo của bơ và bị mặn của muối làm cho món đồ uống này tăng thêm phần hấp dẫn.
6. Trứng rán phô mai Gondo datshi
Món Gondo datshi được chế biến bằng cách lấy trứng được trộn cùng phô mai, một lượng bơ lớn. Nếu bạn là một người ăn thì có thể cho thêm ớt khô. Sau khi rán lên, trứng đã ngấm đều phô mai, món ăn sẽ có vị bơ thơm ngon và béo ngậy.
7. Mướp đắng tẩm chiên giòn Khatem
Món ẩm thực Bhutan này được làm từ quả mướp đắng, một loại quả có rất nhiều tại Việt Nam. Khác với cách chế biến của người Việt, món Khatem thường được cắt lát mỏng, ướp gia vị rồi sau cùng là chiên cùng bơ rồi thưởng thức.
8. Bánh Hoentay
Bánh Hoentay giống một loại bánh Momo ở Ấn Độ, Nepal nhưng phần vỏ được làm từ bột kiều mạch. Nhân bánh có rau bia hoặc củ cải và phô mai, chế biến bằng cách hấp hoặc chiên. Đặc biệt hơn, trên đĩa bánh Hoentay luôn luôn có một chút nước sốt ớt đặc trưng của Bhutan. Chắc chắn món ẩm thực Bhutan này sẽ khiến bạn phải mê mẩn.
9. Bánh Khur le
Khu-le là một món ăn sáng phổ biến tại Bhutan. Đây là một loại bánh được làm từ bột kiều mạch, lúa mì hoặc lúa mạch. Món ẩm thực Bhutan này thường được dùng chung với nhữnng món ăn chính như Ema datshi và Shakam datshi,... Bạn có thể tìm được món này ở hầu hết những khách, bạn
10. Gà hầm Jasha Maru
Jasha Maru là một món gà hầm kiểu Bhutan. Đây là một món ăn không chỉ người Bhutan mà cả những khách du lịch trong và ngoài nước Bhutan đều ưa thích. Món Jasha Maru có một hương vị cay nồng đặc trưng ẩm thực Bhutan vì được cho rất nhiều gừng. Bạn sẽ không thể không thưởng món gà hầm Jasha Mattu
Bên trên là 10 món ẩm thực Bhutan mà GrandViet Tour đã chia sẻ đến bạn. Nếu thấy bài viết giúp ích cho bạn, hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè mình cùng biết. Đừng quên đặt tour du lịch Bhutan 5 ngày 4 đêm ngay bây giờ để nhận được mức giá ưu đãi và những phần quà giá trị.