Đi du lịch Đài Loan cần những gì? - Chuẩn bị ĐẦY ĐỦ cho chuyến tham quan của bạn

Đài Loan là một trong những địa điểm vô cùng hấp dẫn với khách du lịch khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là đối với du khách Việt Nam. Vậy đi du lịch Đài Loan cần những gì? Trong bài viết sau, du lịch Đại Việt sẽ chia sẻ tất tần tật những gì cần chuẩn bị để có một chuyến đi tuyệt vời.

Xem nhanh

Visa đi du lịch Đài Loan

Để nhập cảnh vào Đài Loan, bạn cần phải có visa. Chính vì vậy việc đầu tiên bạn cần làm đó là xin visa du lịch Đài Loan. Nếu đủ điều kiện thì bạn có thể xin visa điện tử (e-visa), còn không thì bạn cần xin visa phổ thông.

>>> Tham khảo thông tin chi tiết về Visa du lịch Đài Loan và cách xin visa chi tiết

Vé máy bay khứ hồi Việt Nam - Đài Loan

Đài Loan có khá nhiều sân bay Quốc tế nổi tiếng như sân bay Đào Viên, sân bay Cao Hùng và sân bay Tùng Sơn Bắc. Do đó bạn có thể dễ dàng sử dụng các đường bay thẳng đến Đài Loan hoặc bay quá cảnh. Bạn có thể bay thẳng từ Sân bay Nội Bài hoặc Tân Sơn Nhất với thời gian di chuyển trung bình là 3 giờ/chiều bay. Các hãng hàng không đang cung cấp đường bay Việt Nam - Đài Loan có thể kể đến như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Eva Air hay China Airways, … 

Chi phí vé máy bay phụ thuộc vào thời điểm bay và các hãng hàng không khác nhau sẽ có chi phí khác nhau. Giá vé máy bay Hà Nội - Đài Loan khứ hồi giao động từ 7.500.000 VNĐ), TP. HCM - Đài Loan giao động từ 7.000.000 VNĐ.

Tiền tệ đi du lịch Đài Loan

Sau khi đã hoàn tất việc đặt vé máy bay và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết cho chuyến du lịch Đài Loan, bạn cần đổi tiền để có thể chi tiêu dễ dàng. Đài Loan sử dụng Đài tệ (TWD) là đơn vị tiền tệ chính thức, Nhân dân tệ (CNY) cũng được chấp nhận tại một số nơi còn chỉ có một số ít cửa hàng lớn mới sử dụng USD. 

Bạn có thể đổi trực tiếp VNĐ sang TWD, hoặc là đổi từ VNĐ sang USD rồi khi qua tới Đài Loan thì đổi qua TWD. Tuy nhiên với cách thứ 2 thì bạn vẫn phải đổi một ít TWD để có thể thành toán tiền taxi hay mua đồ ăn nhẹ. 

Với cách đổi trực tiếp từ VNĐ sang TWD, tỷ giá tại thời điểm hiện tại thì 100.000VNĐ = 133 TWD. Bạn có thể thực hiện đổi tiền tại các hệ thống ngân hàng ở Việt Nam hoặc ở các tiệm vàng lớn. Tuy nhiên có lưu ý là bạn không được mang quá 60.000TWD khi nhập cảnh Đài Loan nên bạn không nên đổi quá con số này. Bạn có thể đổi sang USD rồi qua Đài Loan đổi sang TWD vì bạn không bị giới hạn số tiền USD khi nhập cảnh. 

Hành lý đi du lịch Đài Loan

Khi chuẩn bị hành lý cho chuyến đi du lịch, bạn nên mang theo những vật dụng cần thiết mà không quá nặng nề. Hãy chọn những món đồ phù hợp với mục đích và thời gian bạn sẽ ở Đài Loan, bao gồm quần áo, giày dép, dụng cụ vệ sinh cá nhân và các vật dụng khác. Đảm bảo rằng hành lý của bạn không vượt quá giới hạn trọng lượng và kích thước được quy định bởi hãng hàng không mà bạn chọn để tránh phải trả thêm phí không cần thiết.

Lịch trình du lịch Đài Loan

Đài Loan là đất nước có vô số điểm tham quan đặc sắc cùng với các lễ hội nhộn nhịp, các khu chợ đêm tấp nập. Dưới đây Du Lịch Đại Việt sẽ gợi ý cho bạn lịch trình du lịch Đài Loan 5 ngày 4 đêm để bạn tham khảo nhé. 

  • Ngày 1: Việt Nam - Đài Bắc: Điểm đến đầu tiên là sân bay Quốc tế Đào Viên, Đài Bắc. Ở đây, bạn có thể tham quan một số địa điểm như: Bảo tàng Vật Thu Nhỏ Đài Loan, bảo tàng Thiên Văn Đài Bắc, dinh thự Sỹ Lâm và chợ đêm Raohe. 

  • Ngày 2: Khám phá trọn vẹn Đài Bắc: Ngày thứ 2 ở Đài Bắc chúng ta sẽ dành thời gian để khám phá trọn vẹn nơi này. Điểm tham quan đầu tiên là công viên địa chất Dã Liễu, tiếp theo là Làng Cổ Thập Phần và cuối cùng là tháp TaiPei 101 - biểu tượng của Đài Loan. 

  • Ngày 3: Đài Bắc - Nam Đầu: Ngày thứ 3 chúng ta sẽ di chuyển từ Đài Bắc vào Nam Đầu - trung tâm của Đài Loan. Trên đường di chuyển thì chúng ta sẽ checkin tại 3 địa điểm là Đài Tưởng Niệm Trung Chính, Bảo Tàng Cung Điện Quốc Gia và Hồ Nhật Nguyệt nổi tiếng. 

  • Ngày 4: Nam Đầu - Cao Hùng: Ngày thứ 4 chúng ta sẽ khám phá Cao Hùng - một thành phố hiện đại ở cực Nam của Đài Loan. Chúng ta sẽ tham quan Phật Quang Sơn, công viên giải trí E-Da Kaohsiung và khám phá chợ đêm Liuhe. 

  • Ngày 5: Cao Hùng - Việt Nam: Ngày cuối cùng ở Đài Loan chúng ta sẽ dành thời gian để khám phá Cao Hùng. Các địa điểm chúng ta sẽ ghé thăm là: Trạm tàu điện ngầm Formosa và trung tâm trải nghiệm thực tế ảo 5D I - Ride. Sau đó chúng ta sẽ lên máy bay về Việt Nam, kết thúc hành trình du lịch Đài Loan 5 ngày 4 đêm của mình. 
     

Kết luận

Qua bài viết, Du Lịch Đại Việt đã giải đáp câu hỏi du lịch Đài Loan cần những gì. Điều đầu tiên bạn cần xin Visa du lịch Đài Loan để có thể có đủ điều kiện du lịch tại đây. Bạn cũng cần chuẩn bị mua vé máy bay, sắp xếp hành lý, quy đổi tiền tệ và lên lịch trình cho các ngày du lịch của mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!